तंदुरी गोबी : chinese recipes in marathi language
साहित्य :-
१) मध्यम आकाराचे फ्लॉवरचे दोन गड्डे (साधारण प्रत्येकी दीड पावशेर)
२) दही अर्धी वाटी
३) आलं-लसूण पेस्ट एक टेबलस्पून
४) गरम मसाला एक टीस्पून
५) लाल तिखट एक टीस्पून
६) आमचूर किंवा लिंबाचा रस अर्धा टीस्पून
७) चवीनुसार मीठ
८) हळद , तेल
९) वाटीभर वाफवलेले मटार किंवा पाच-सहा लेट्यूसची पानं .
कृती :-
१) फ्लॉवरची मागची पानं आणि जून दांडा काढून गड्डा अख्खाच ठेवावा .
२) दोन्ही गड्डे वाहत्या पाण्याखाली स्वच्छ धुऊन घ्यावेत .
३) एका भांडयात फ्लॉवरचे दोन्ही बुडतील एवढं पाणी घेऊन त्यात हळद , मीठ घालून उकळावं .
४) त्यात दोन्ही गड्डे घालून अर्धकच्चं उकडून घ्यावे आणि चाळणीवर निथळून घ्यावे .
५) दह्यात आलं-लसूण पेस्ट , तिखट , मीठ (मिठाच्या पाण्यात उकळल्याचं लक्षात घेऊन) , गरम मसाला आणि आमचूर किंवा लिंबाचा रस घालून फेटावं .
RELATED POSTS
chinese recipes
chinese food recipes
chinese non veg recipes
indian chinese recipes
veg chinese recipes
chinese cooking recipes
recipes chinese
easy chinese recipes
chinese dishes recipes
recipes of chinese