BREAKING NEWS

< >

indian curries

 

indian curries

 

पनीर बटाटा रस्सा

 

साहित्य :-

 

१)      छोटे बटाटे पाव किलो

 

२)     पनीर एकशे पंचवीस ग्रॅम

 

३)     दहा-बारा काजूची पूड , दुध एक वाटी

 

४)     खाण्याचा केशरी रंग १/८ चमचा

 

५)    मीठ अर्धा चमचा , साखर अर्धा चमचा

 

६)      थोडी बारीक चिरलेली कोथिंबीर

 

७)    टोमाटो दोन बारीक चिरलेले

 

८)     ताजं क्रीम दोन चमचे

 

९)      तूप तीन मोठे चमचे

 

१०)  गरम मसाला अर्धा चमचा .

 

रस्सा :-

 

१)      मोठे कांदे दोन 

 

२)     लसूण पाकळ्या पाच-सहा

 

३)     आल्याचा एक तुकडा

 

४)     धनेपूड एक चमचा

 

५)    खसखसपूड दोन चमचे

 

६)      गरम मसाला अर्धा चमचा

 

७)    मीठ , हळद , तेल .

 

कृती :-

१)      प्रथम रस्सा तयार करून घ्यावा .  त्यासाठी प्रथम बारीक चिरलेले कांदे    थोडया तेलावर परतून घ्यावेत . 

२)     बदामी रंगावर आले की उतरवावेत .  आलं-लसून आणि परतलेला कांदा     एकत्र करून वाटून घ्यावा . 

३)     थोडया तेलावर हे वाटण आणि रश्श्यासाठी सांगितलेले इतर जिन्नस घालावेत . 

४)     जरा परतून दोन ते अडीच वाटया पाणी घालून उकळावं .  नंतर रस्सा उतरवावा .

५)    बटाटे उकडून सालं काढून सबंधच ठेवावेत . टोमाटो बारीक चिरावेत .

६)      पनीर कुस्करून घ्यावं .  काजूची पूड दुधात मिसळून घ्यावी .  त्यात केशरी   रंग , मीठ , साखर , पनीर घालावं . 

७)    कढाईत तूप गरम करावं .  त्यावर टोमाटो घालून परतावेत .  त्यावर     उकडलेले बटाटे घालावेत . 

८)     मीठ , गरम मसाला आणि दुधात मिसळलेली काजुपुड , पनीर वगैरे घालावं .

९)      जरा ढवळावं .  नंतर त्यात तयार केलेला रस्सा घालावा .  जरा उकळावं आणि खाली उतरवावं .  वरून बारीक चिरलेली कोथिंबीर घालावी . 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

indian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curriesindian curries

 

 

 

 

 

TAGS :

STAY IN TOUCH!

LATEST NEWS