BREAKING NEWS

< >

indian food recepies

 

indian food recepies

 

 

केशर इलायची श्रीखंड

 

साहित्य:-

१)दही -५०० ग्राम

२)पिठी साखर-१ मध्यम वाटी

३)केशर काड्या-१० ते १२

४)इलायची पूड -१/४ टे.स्पून

५)दूध-१ टे .स्पून

 

पूर्वतयारी:-

१)प्रथम दही एका सुती कापडात बांधूनघ्या.

२)तसेच १ टे .स्पून दुधात केशराच्या काड्या  भिजत घालाव्या

साधारणपणे ५ टे ६ तास हे  ठेवावे जेणेकरून त्यातील पाण्याचा अंश पूर्णपणे नीघउन जाईल व तयार चक्का  दिसेल.

 

कृती:-

१)एका बाउलमध्ये तयार चक्का घ्यावा व त्यात पिठीसाखर मिसळून घ्यावी व चांगले एकजीव करून घ्यावे आता हे मिश्रण एका मैदा किंवा पीठ गाळणीने गाळून घ्यावे म्हणजे त्यातील रवाळपणा निघून जाईल .

२)आता या मिश्रणात केशर मिश्रीत दूध घालावे  तसेच इलायची पूड घालून चांगले एकजीव करून घ्यावे व गरमागरम पुरीसोबत सर्व्ह करावे .

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

indian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepies

 

 

 

TAGS :

STAY IN TOUCH!

LATEST NEWS