indian food recepies
केशर इलायची श्रीखंड
साहित्य:-
१)दही -५०० ग्राम
२)पिठी साखर-१ मध्यम वाटी
३)केशर काड्या-१० ते १२
४)इलायची पूड -१/४ टे.स्पून
५)दूध-१ टे .स्पून
पूर्वतयारी:-
१)प्रथम दही एका सुती कापडात बांधूनघ्या.
२)तसेच १ टे .स्पून दुधात केशराच्या काड्या भिजत घालाव्या
साधारणपणे ५ टे ६ तास हे ठेवावे जेणेकरून त्यातील पाण्याचा अंश पूर्णपणे नीघउन जाईल व तयार चक्का दिसेल.
कृती:-
१)एका बाउलमध्ये तयार चक्का घ्यावा व त्यात पिठीसाखर मिसळून घ्यावी व चांगले एकजीव करून घ्यावे आता हे मिश्रण एका मैदा किंवा पीठ गाळणीने गाळून घ्यावे म्हणजे त्यातील रवाळपणा निघून जाईल .
२)आता या मिश्रणात केशर मिश्रीत दूध घालावे तसेच इलायची पूड घालून चांगले एकजीव करून घ्यावे व गरमागरम पुरीसोबत सर्व्ह करावे .
indian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepiesindian food recepies
RELATED POSTS
indian food recipes
indian food
south indian food recipes
recipes of indian food
indian food recepies
south indian food
indian food recipes with pictures
easy indian food recipes
veg indian food recipes
indian fast food recipes