शिरा : indian sweets recipes
साहित्य: १ वाटी जाड रवा , पाऊन वाटी तूप , १ वाटी साखर , १वाटी दुध, सव्वा वाटी पाणी , वेलचीपूड, बेदाणे बदाम काप आवडीनुसार .
कृती: कढईत रवा घालून मंद आचेवर परतावे . पाच मिनिटाने तूप सर्व बाजूने सोडून रवा सारखा हलवत भाजावा. दुसरीकडे दुध व की झाकण काढून साखर घालावी .परत झाकण घालून वाफ पाणी एकत्रं करून उकळून रव्यात हळूहळू घालावे . छान फुलून येईल . झाकण ठेवून ५-७ मिनिटे वाफा येवू द्याव्यात . रव्याला वाफ आली आणावी . चांगला ढवळावा . चिमुटभर मीठ घालून वाफ आणावी . बेदाणे, वेलचीपूड घालून वाढावी . शिरा करताना रवा छान खरपूस भाजला पाहिजे .काहींना पांढरट शिरा आवडतो . पण तो मोकळा होत नाही चिकट होतो . विविध फळे वापरून शिरा छान होतो . अमरस किंवा आंब्याच्या फोडी , पायनापल घालून शिरा त्या त्या चवीचा छान लागतो . रवा खूप खमंग भाजू नये . साखरेऐवजी गुळ घालूनही शिरा चांगला होतो .सांजा म्हणजेच गुळाचा शिरा दलीयाचाही छान होतो. गुळ पिवळाधम्मक घेवून चिरून प्रमाणातील पाणी घालून गुळ विरघळून पाणी उकळावे. राव्यावर थोडे घालून सांजा करावा.
RELATED POSTS
indian sweets
sweet recipes in marathi
sweets recipes
marathi sweet recipes
indian sweets recipes
marathi sweets recipes
sweet recipes indian
sweets recipes indian
sweet recipes in marathi language
sweet recipes of india