फणसाची कढी : indian vegetarian cooking recipes in marathi
साहित्य :-
१) कापा फणसाचे गरे बारा ते चौदा
२) आंब्याच्या फोडी वाटीभर
३) एका नारळाचं दुध
४) तूप पाव वाटी
५) जिरं , तिखट
६) मीठ चवीनुसार
७) अर्धा चमचा हळद .
कृती :-
१) फणसाच्या गऱ्यातल्या आठळ्या काढून टाकाव्यात व गऱ्याचे तुकडे करावे .
२) एका मोठया आंब्याच्या साली काढून फोडी कराव्या .
३) तुपाची जिरं घालून फोडणी करावी . त्यात हळद , तिखट घालून त्यावर आंब्याच्या व गऱ्याच्या फोडी टाकाव्या .
४) एक वाफ आल्यावर त्यात दुध टाकून चांगली उकळून घ्यावं .
५) फोडी शिजल्यानंतर चांगलं घोटून घ्यावं . घट्ट झालं तर परत थोडं दुध घालावं .
६) चमच्यानं सारखं करून घ्यावं . आचेवरून खाली उतरवावं आणि नंतर त्यात मीठ घालावं .
७) जर आधी मीठ घातलं तर दुध फाटून जाईल . म्हणून शेवटी मीठ घालावं . तांदळाच्या भाकरीबरोबर ही कढी खूप छान लागते .
RELATED POSTS
indian cooking recipes
indian cooking
south indian cooking
indian cooking tips
cooking without fire indian recipes
easy to cook recipes indian
easy to cook indian recipes
indian cooking recipe
indian cooking recipes vegetarian
cooking indian recipes