maharashtrian food recipes
गोडाचे लिंबू लोणचे
साहित्य :-
७ रसरशीत पिवळी लिंबे
३/४ कप साखर
१/२ चमचा लाल तिखट
३ टेबल्स्पून मीठ
कृती :-
सर्व लिंबे धुवुन स्वच्छ कोरडी करुन घ्यावीत. ५ लिंबांच्या, एका लिंबाच्या साधारण ८-१० अशा प्रमाणात फोडी कराव्यात. २ लिंबाचा रस काढुन घ्यावा. एका जाडबुडाच्या स्टीलच्या पातेल्यात लिंबाच्या फोडी, साखर, मीठ, लाल तिखट आणि लिंबाचा रस असे एकत्र करुन नीट हलवून साधारण अर्धा एक तास तसेच ठेवून द्यावे. तासाभरानंतर पातेले गॅसवर ठेवुन मध्यम आचेवर गरम करायला ठेवावे. साखर विरघळून पाकाला एक उकळी आली की पातेले उचलून बाजुला ठेवावे. झाकण झाकू नये. पूर्णपणे थंड झाल्यावर बाटलीत भरुन ठेवावे. रस लगेच खाता येतो. पण फोडी मुरायला साधारण ५-६ दिवस लागतात.
maharashtrian food recipesmaharashtrian food recipesmaharashtrian food recipesmaharashtrian food recipesmaharashtrian food recipesmaharashtrian food recipesmaharashtrian food recipesmaharashtrian food recipesmaharashtrian food recipesmaharashtrian food recipesmaharashtrian food recipesmaharashtrian food recipesmaharashtrian food recipesmaharashtrian food recipesmaharashtrian food recipesmaharashtrian food recipesmaharashtrian food recipesmaharashtrian food recipesmaharashtrian food recipesmaharashtrian food recipesmaharashtrian food recipesmaharashtrian food recipesmaharashtrian food recipesmaharashtrian food recipesmaharashtrian food recipesmaharashtrian food recipesmaharashtrian food recipesmaharashtrian food recipesmaharashtrian food recipesmaharashtrian food recipesmaharashtrian food recipesmaharashtrian food recipesmaharashtrian food recipesmaharashtrian food recipes
RELATED POSTS
maharashtrian recipes in marathi
maharashtrian recipes
maharashtrian food
maharashtrian recepies
maharashtrian recipies
maharashtrian non veg recipes in marathi
maharashtrian recipe
maharashtrian recipe in marathi
recipe maharashtrian dishes
indian maharashtrian recipes