झणझणीत मटण : mutton recipes in marathi
साहित्य :-
१) एक किलो मटण
२) अर्धा किलो कांदे
३) दोन बटाटे , दोन इंच आले
४) एक मोठा चमचा लसणीचा कांदा
५) चार ते पाच मिरच्या
६) अर्धी वाटी कोथिंबीर , लवंग
७) तीन चाथुर्थांश चमचा हळद
८) दोन चमचे तिखट , दोन वेलची
९) दोन चमचे गरम मसाला
१०) एक ते दीड वाटी तेल
११) दोन तुकडे दालचिनी
१२) अर्धा चमचा शहाजिरे
१३) चवीपुरतं मीठ .
कृती :-
१) तेलामध्ये लवंग , दालचिनी , वेलची , शहाजिरे फोडणीला टाकून त्यावर कांदा परतावा .
२) मटणाला हळद व आले , लसूण , मिरची-कोथिंबीरीची गोळी लावून ठेवावी . नंतर हे मटण कांदयावर टाकून चांगले परतावे .
३) तिखट , मसाला , बटाट्याच्या फोडी टाकून मीठ टाकावे व जरा जास्तच पाणी टाकून कुकरमध्ये शिजवावे .
तिखटाचा रंग लाल पाहिजे म्हणजे रश्श्यालाही तसा छान रंग येतो . गरम रस्सा पिण्यास चवदार लागतो व मजा येते .
RELATED POSTS
marathi recipes non veg
marathi non veg recipes
non veg recipes in marathi
south indian non veg recipes
non veg recipes
indian non veg recipes
easy non veg recipes
marathi recipes non veg in marathi language
cooking non veg dishes
best non veg recipes