चिकन चिली फ्राय
साहित्य : चिकनचे साधारण ब्रेस्ट किंवा लेग्जचे ५-६ पिसेस, १ चमचा आल्याचा कीस, ६ लसून पाकळ्या ठेचून,
८ लाल मिरच्या, ४ अंडी, १/२ चमचा मिरपूड, १ वाटी ब्रेडक्रम्स (ब्रेड चा चुरा), तेल, १+१/२ चमचा मीठ, १ चमचा सोयासॉस.
कृती : एका सॉसपॅनमध्ये १/२ चमचा मीठ, सोयासॉस आणि १+१/२ वाटी पाणी घालावे. त्यात चिकनचे तुकडे
सुरीने खाच्या पाडून टाकावे व झाकण घालून शिजू ध्यावे.
दरम्यान लसून, आले, मिरच्या एकत्र वाटून घ्यावे. अंडी फोडून खूप खूप फेटून घ्यावे. शिजवलेले चिकनचे पिसेस घेऊन
त्याना वाटण लावावे व वरून उरलेले मीठ तसेच मिरपूड भुरभुरावी. ब्रेडक्रम्स मध्ये घोलावावे व अंड्यात बुडवून तळावे.
चिकन चिली ड्राय
साहित्य : २ वाटया चिकनचे बोनलेस तुकडे, २ कांदे, २ सिमला मिरची, ६-७ हिरव्या मिरच्या, १ टीस्पून मीठ,
१ टीस्पून मिरीपावडर, १ टेबलस्पून सोया सॉस, १/४ टीस्पून अजिनोमोटो, १ टीस्पून कॉर्नफ्लोअर, तेल,
१ टीस्पून मैदा, दिढ टीस्पून साखर, एक अंड
वाटण : ७-८ लसूण पाकळ्या, १/२ इंच आले, ४-५ हिरव्या मिरच्या (सर्व जाडसर वाटावे.)
कृती : चिकनच्या तुकड्याना १/४ टीस्पून मिरी पावडर, कॉर्नफ्लोअर, मैदा, अंड, एक चिमुट अजिनोमोटो,
१/२ टीस्पून मीठ लावून अर्धा तास ठेवावे व कढईत तेल चांगले तापल्यावर चिकनचे तुकडे घालून मंद गॅसवर
लाल रंगावर तळून काढावेत. सिमला मिरची व कांदा उभा पातळ चिरावा व कांद्याच्या पाकळ्या सुटया कराव्यात.
मिरच्या उभ्या चिराव्यात. पॅनमध्ये २-३ टेबलस्पून तेल तापल्यावर वाटलेले आले, लसून, मिरची घालून
गुलाबी रंगावर तळावे व त्यावर चिरलेल्या मिरच्या, कांदा तळून व सिमला मिरची घालून परतावे.
नंतर त्यावर थोडे पाणी शिंपडावे व त्यात सोया सॉस, १/४ अजिनोमोटो, मिरीपावडर, १/४ टीस्पून मीठ,
साखर घालून परतून पाणी सुकवावे व नंतर त्यात तळलेले चिकनचे तुकडे घालून परतावे
व गरमा गरम सर्व्ह करावे.
सेजवान चिकन
साहित्य : १/२ किलो चिकन, ३-४ हिरव्या मिरच्या, १ टीस्पून मीठ, २ चिमुट अजिनोमोटो,
२-३ टीस्पून साखर, २ टीस्पून टोबॅस्को सॉस, १/२ टीस्पून सफेद मिरीपावडर, १ टेबलस्पून
व्हीनीगर, १ टेबलस्पून सोया सॉस, एक टेबलस्पून वाईन, २-३ टीस्पून कॉर्नफ्लोअर,
दिढ टेबलस्पून तेल.
वाटण मसाला : १ इंच आले + १०-१२ लसूणपाकळ्या (सर्व जाडसर वाटावे.)
कृती : चिकनच्या तुकडयांना मीठ, साखर, व्हीनीगर, सोया सॉस, टोबॅस्को सॉस, वाईन
लावून ठेवावे. पातेलीत तेल तापल्यावर मिरची उभी चिरून टाकावी व सफेद होईपर्यंत परतावी.
नंतर त्यात सफेद मिरीपावडर घालावी. लाल झाल्यावर चिकन घालावी व परतावे.
मंद गॅसवर १०-१५ मिनिटे वाफेवर शिजवावे. चिकन शिजल्यावर १ वाटी पाण्यात कॉर्नफ्लोअर
मिसळून ते चिकनमध्ये ओतावे व उकळेपर्यंत ढवळत राहावे. उकळी आल्यावर ३-४ मिनिटांनी
गॅस बंद करावा.
चिकन मंचुरियन
साहित्य : २ वाटया चिकनचे बोनलेस तुकडे, दिढ टेबलस्पून कॉर्नफ्लोअर, १/२ टेबलस्पून मैदा,
१ टीस्पून मीठ, १/२ टीस्पून मिरीपावडर, १/४ अजिनोमोटो, १ टीस्पून साखर, १ अंडे, १ कांदा,
अर्धी वाटी कांद्याच्या पाती चिरून, तेल, १ टेबलस्पून सोया सॉस, १/२ टेबलस्पून रेड चिली सॉस
वाटण : ६-७ लसूण पाकळ्या, १/४ इंच आले २-३ हिरव्या मिरच्या (सर्व जाडसर वाटावे.)
कृती : चिकनच्या तुकड्याना १/२ टेबलस्पून कॉर्नफ्लोअर, १/२ टेबलस्पून मैदा, १ अंडे,
१/2 टीस्पून मीठ, एक चिमूट अजिनोमोटो, १/४ टीस्पून मिरीपावडर लावून तेलात तळून घ्यावे.
कांदा उभा पातळ चिरावा व कांद्याच्या पाकळ्या सुटया कराव्यात.
एक टेबलस्पून तेल तापल्यावर वाटलेले आले, लसूण, मिरची परतावे व त्यावर कांदा घालून
२-३ मिनिटे परतावा त्यावर थोडे पाणी घालून त्यात सोया सॉस, रेड चिली सॉस, अजिनोमोटो,
१/२ टीस्पून मीठ, साखर व चिरलेल्या कांद्याच्या पाती घालून चांगले उकळावे व त्यात चिकनचे तुकडे,
१ टेबलस्पून कॉर्नफ्लोअर पाण्यात मिसळून घालावे व उकळेपर्यंत ढवळावे.
२-४ मिनिटे उकळल्यावर गॅस बंद करावा.
RELATED POSTS
chinese recipes
chinese food recipes
chinese non veg recipes
indian chinese recipes
veg chinese recipes
chinese cooking recipes
recipes chinese
easy chinese recipes
chinese dishes recipes
recipes of chinese