पालकाची पातळ भाजी : palak recipes in marathi
साहित्य :-
१) पालक एक जुडी
२) तेल पाव वाटी , फोडणीचं साहित्य
३) लाल सुक्या मिरच्या पाच-सहा
४) लसणाच्या पाकळ्या पाच-सहा
५) तिखट अर्धा चमचा
६) सुपारीएवढा गुळ
७) हरभरा डाळीचं पीठ अर्धी वाटी
८) फोडणीचं साहित्य , चवीपुरत मीठ . (मराठवाड्यात फोडणी करताना पाव चमचा मोहरी + पाव चमचा जिरं असं दोन्ही घालतात .)
कृती :-
१) फोडणी करून त्यात चिरलेला पालक घालून तिखट , मीठ , साखर टाकून भाजी चंगली वाफवून घ्यावी .
२) त्यानंतर दोन वाटी पाण्यात डाळीचं पीठ कालवून ते भाजीत घालावं .एक उकळी आणावी .
३) भाजी वाढण्याआधी ठेचलेला लसूण आणि सुक्या लाल मिरच्यांची वेगळी फोडणी करून ती भाजीवर घालावी . यामुळं भाजी खूप खमंग लागेल .
४) मराठवाड्यात पालेभाज्या करताना हरभरा डाळीचं पीठ वापरण्याऐवजी अनेकदा डाळीचा भरडा वापरला जातो .
५) त्यासाठी डाळ रव्यापेक्षा थोडी जाडसर दळून आणली जाते .
पालकाची भरडा भाजी : palak recipes in marathi
साहित्य :-
१) पालक एक जुडी
२) तेल पाव वाटी
३) तिखट पाऊण चमचा
४) भरडा अर्धी वाटी
५) फोडणीचं साहित्य
६) चवीपुरतं मीठ .
कृती :-
१) सर्वप्रथम हिंगाची फोडणी करून त्यात धुऊन चिरलेला पालक घालावा .
२) नंतर मीठ , तिखट घालून परतावं .
३) पालक शिजल्यावर त्यात भरडा टाकून भाजी चांगली हाटून घ्यावी आणि तीन-चार मिनिटं भाजीला मंद आचेवर वाफ येऊ दया .
ताकातली पालक भाजी :palak recipes in marathi
साहित्य :-
१) पालक एक जुडी
२) तिखट अर्धा चमचा
३) आंबट ताक अर्धी वाटी
४) अर्धा चमचा साखर
५) सुक्या लाल मिरच्या पाच-सहा
६) डाळीचं पीठ अर्धी वाटी
७) तेल पाव वाटी
८) फोडणीचं साहित्य , मीठ .
कृती :-
१) हिंगाची फोडणी करून त्यात चिरलेला पालक टाकावं .
२) त्यात मीठ , तिखट आणि साखर टाकून भाजी परतावी .
३) ताक आणि पाणी एकत्र करून यात डाळीचं पीठ एकजीव कालवून घ्यावं .
४) भाजी शिजली की त्यात हे मिश्रण ओतून व्यवस्थित हलवून भाजीला उकळी आणावी .
५) भाजी शिजल्यावर वरून सुक्या लाल मिरच्यांची खमंग फोडणी घालावी .
RELATED POSTS
healthy recipes
healthy food recipes
easy healthy recipes
healthy veg recipes
healthy recipes indian
healthy easy recipes
healthy south indian recipes
palak recipes in marathi