दिलजमाई Unique recipe in marathi language
साहित्य :
पाव किलो हिरा बेसन , अर्धा किलो साखर, दीड वाटी पाणी , १ टेबलस्पून प्रत्येकी काजू , बदाम,पिस्त काप , वेलचीपूड ,हिरवा केशरी ,गुलाबी द्रवरूप रंग ४-५ थेंब प्रत्येकी , तेल तळण्यासाठी .
कृती:
पीठ मैद्याच्या चाळणीने चाळून गार पाण्यात भिजवावे. भज्याच्या पिठासारखे पण सरसरीत भिजवावे. चार भाग करून एक तसाच ठेवून उरलेल्यात तीन रंग घालावे . कढइत तेल तापवत ठेवून नेहमीचा झारा कढईत ठेवून भांड्याने पिठाची धार झाऱ्यावरून सोडावी . दुसऱ्या झाऱ्याने काळ्या टाळून घ्याव्या . गोल काळी चांगली दिसते . त्यानुसार झारा व पीठाचे भांडे याचे अंतर कमीजास्त करावे. साखर पाणी एकत्रं करून दोन तारी पाक करावा .त्यात सर्व सुकामेवा , वेलचीपूड व तळलेल्या काळ्या घालाव्या . मधून मधून हलवावे. म्हणजे सर्व कळ्यांना पाक नीट लागेल .
RELATED POSTS
undhiyu recipe in marathi
chole bhature recipe in marathi language
indian receipes
maharashtrian receipes
receipes
south indian receipes
indian receipe
maharastrian receipes
maharastrian receipe
recipe in marathi language