BREAKING NEWS

< >

rice recipes

 

rice recipes

 

 

फोडणीचा भात

 

 

साहित्य:-

 

१)भात -२ वाट्या (शिळा  असेल तरी चालेल )

 

२)१ मोठा कांदा-बारीक चिरलेला

 

३)२ ते ३ हिरव्या मिरच्या-बारीक चिरलेल्या

 

४)जिरे-मोहोरी-१ टे.स्पून

 

५)हळद-१/४ टे.स्पून

 

६)तेल-गरजेनुसार

 

७)कढीपत्ता-बारीक चिरून

 

८)कोथींबीर

 

 

 

कृती:-

 

१)एका कढई त तेल गरम करत ठेवावे ,तेल गरम झाले कि त्यात जिरे-मोहोरी घालावी ,जिरे-मोहोरी तडतडली कि त्यात बारीक चिरलेला कांदा घालून परतून घ्यावे

 

२)यातच बारीक चिरलेली हिरवी मिरची घालावी तसेच हळद घालून परतून घ्यावे ,आता यांत मोकळा केलेला भात घालून चांगले एकजीव करून परतून घ्यावे चव बघून  गरज असल्यास मीठ घालावे .

 

३)थोडी आच मोठी करून परतत रहावे ,साधारण ५ ते ७ मिनिटांत आच बंद करावी वरून कोथींबीर पेरून लिंबाच्या फोडीसोबत सर्व्ह करावे.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

rice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipesrice recipes

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TAGS :

STAY IN TOUCH!

LATEST NEWS