BREAKING NEWS

< >

simple easy recipes

 

simple easy recipes

 

 

 

फोडणीचे आंबट वरण

 

साहित्य:-

 

१ वाटी तुर डाळ - कुकरला मऊ शिजवुन घेतलेली
३-४ टेबलस्पून ओले खोबरे
३-४ हिरव्या मिरच्या
२ पाकळ्या लसुण
छोटा आल्याचा तुकडा
लिंबाएवढी चिंच पाण्यात कोळुन
१ छोटा तुकडा गूळ
मुठभर कोथिंबीर
चवीपुरते मीठ
१ टेबलस्पून गोडा मसाला
फोडणीसाठी - तेल, जिरे, मोहरी, हिंग, कढीपत्ता, हळद

 

कृती -
मिरची, आले, लसुण, खोबरे आणि थोडी कोथिंबीर बारीक वाटुन घ्यावी. तेलाची नेहेमीप्रमाणे फोडणी करुन घ्यावी. त्यात शिजवलेली डाळ चमच्याने घाटुन घालावी. त्यात मीठ, चिंचेचा कोळ, खोब-याचे वाटण, मसाला, आणि गुळ घालावे. वरण जितके कमी जास्त घट्ट पाहिजे त्याप्रमाणात पाणी घालुन नीट उकळी आणावी. वरुन कोथिंबीर घालावी. गरम गरम भाताबरोबर खावा.

टीप -
उन्हाळ्यात चिंचेच्या कोळाऐवजी एखादी कैरी खिसुन घातली तरी अप्रतीम होते.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

simple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipessimple easy recipes

 

TAGS :

STAY IN TOUCH!

LATEST NEWS