पाकातले शंकरपाळे : sweet recipes of india
साहित्य: १ वाटी पाणी , १ वाटी तेल, अर्धी वाटी साखर , अर्धा टेस्पून मीठ , तळण्यास तूप -तेल.
कृती: पाणी, तेल ,साखर व मीठ साखर विरघळेपर्यंत आचेवर ठेवावे. कोमट करून त्यात मावेल एवढा मैदा घालून घट्ट गोळा भिजवावा. हे शंकरपाळे थोडे जाड व मोठे लाटतात . तूप चांगले तापवून जाडसर व मोठे लाटून तळून घ्यावे. एका पसरट तव्यामध्ये साखर व पाव वाटी पाणी घालून एकतारी पाक करावा . त्यात शंकरपाळे सोडून हलक्या हाताने ढवळावे . सर्व शंकरपाळ्यांना पाक लागून सुकू लागला कि आच बंद करावा . मोडणार नाहीत अशी काळजी घेवून शंकरपाळे प्लेटमध्ये काढावे . खारट, गोड अशी शंकरपाळी खुसखुशीत लागतात .
RELATED POSTS
indian sweets
sweet recipes in marathi
sweets recipes
marathi sweet recipes
indian sweets recipes
marathi sweets recipes
sweet recipes indian
sweets recipes indian
sweet recipes in marathi language
sweet recipes of india