भरलेल्या मिरच्या : Marathi Veg Recipes
साहित्य :-
१) छोटी सिमला मिरची पाव किलो
२) हरभरा डाळीचं पीठ एक वाटी
३) दीड चमचा ओवा
४) भरपूर कोथिंबीर
५) पाव वाटी तेल
६) मोहरी , हिंग , हळद , तिखट , चवीपुरतं मीठ .
कृती :-
१) सिमला मिरच्या धुवून त्या निथळल्यावर त्याच्या समोरच्या मोठया पसरट भागावर + असा छेद घ्यावा .
२) आतल्या बिया काढून टाकाव्यात . कढईत दोन मोठे चमचे तेल तापवून त्यात एक वाटी डाळीचं पीठ खमंग भाजून घ्यावं .
३) ते थोडसं गार होऊ द्यावं . नंतर त्यात हळद , तिखट , मीठ ओवा , कोथिंबीर घालावी व हे सारण मिरचीत भरावं .
४) कढई , प्रेशरपैन किंवा पसरट भांड्यात उरलेलं तेल टाकून फोडणी करावी .
५) त्यात मिरचीची भरलेली बाजू वरती असेल व देठाकडील बाजू खाली असेल अशा पद्धतीनं मिरच्या रचाव्यात आणि न हलवता मंद आचेवर भांड्यावर झाकण ठेवून व झाकणावर पाणी घालून शिजू द्याव्यात .
६) प्रेशर पैनमध्ये ही भाजी करताना पाणी अजिबात घालू नये . मंद आचेवर पाच मिनिटात भाजी शिजवावी .
७) झाकण ठेवल्यास उरलेल्या उष्णतेवर भाजी व्यवस्थित शिजते .
८) पश्चिम महाराष्ट्रात ही भाजी करताना मिरच्यांचे दोन तुकडे करतात . बटाटा वड्यासारखं बटाट्याचं सारण त्यात भरतात . दोन्ही पद्धतीच्या भाज्या चविष्ट लागतात .
RELATED POSTS
veg recipes in marathi
marathi veg recipes
veg recipes
veg pulao recipe in marathi
recipes of veg
special veg recipes
marathi veg recipes marathi language
veg marathi recipes
interesting veg recipes
some veg recipes