डाळ वांगं : unique marathi dal recipe
साहित्य :-
१) छोटी वांगी पाव किलो
२) तूर डाळ एक वाटी
३) टोमाटो एक , सुक्या लाल मिरच्या चार-पाच ,
४) गरम मसाला दोन चमचे
५) कोथिबीर , तेल पाव वाटी
६) फोडणीचं साहित्य , मीठ .
कृती :-
१) वांगी धुवून मसाला वांगी करतो त्याप्रमाणे देठासकट ठेवून त्याच्या गोलाकार भागावर + असा छेद घ्यावा .
२) तुरीची डाळ अर्धा तास आधी भिजवून ठेवावी व निथळून घ्यावी . भांड्यात तेल गरम करून मेथीची फोडणी करावी .
३) त्यात तुरीची डाळ घालावी . डाळ चांगली परतल्यावर त्यात गरम मसाला व टोमाटोच्या बारीक फोडी घालाव्यात . चवीपुरतं मीठ घालावं .
४) तुरीची डाळ अर्धवट शिजल्यावर त्यात वांगी घालावी . डाळ अशा पद्धतीनं शिजू द्यावी की डाळीचा दाणा सुटा राहील आणि वरण घट्टसर होणार नाही .
५) डाळींब्या वरण म्हणतात त्याप्रमाणे डाळ असली पाहिजे . वांगी डाळीच्या स्वादानं वाफेवर शिजतात .
६) डाळ वांगं शिजल्यावर ते वाढण्याआधी त्यावर सुक्या लाल मिरच्यांचा तडका घालावा व कोथिंबीर पेरावी .
marathi dal recipe,marathi dal recipe,marathi dal recipe,marathi dal recipe,marathi dal recipemarathi dal recipe,marathi dal recipe,marathi dal recipe,
RELATED POSTS
dal tadka recipe in marathi
marathi dal recipe
dal kadhi recipe in marathi
dal fry recipe in marathi
dal khichdi recipe in marathi