BREAKING NEWS

< >

tasty recipes

 

tasty recipes

 

 

चने जैसलमेर के

साहित्य :-

  • काळे चने (हरभरा): १ कप
  • मध्यम आकाराचा कांदा: २
  • कापलेली हिरवी मिरची: ३-४
  • बारीक कापलेली कोथिंबीर: १ कप
  • दही: १ आणि १/२ कप
  • गरम मसाला: १ टी स्पून
  • चाट मसाला: २ टी स्पून
  • धणे पूड: २ टी स्पून
  • लाल मिरची पूड: १ टी स्पून
  • हळद: १ टी स्पून
  • बेसन: ४ टी स्पून
  • हिंग: १/४ टी स्पून
  • दालचिनी: १
  • जीरे: १ टी स्पून
  • काळे वेलदोडे: २-३
  • लवंग: ५-६
  • तूप: २ टी स्पून
  • तेल: २ टी स्पून
  • चवीनुसार मीठ

कृती:-

  • आदल्या दिवशी रात्री हरभरे ४ कप पाण्यामधे भिजत ठेवा. जुने पाणी काढून टाका. कुक्कर मधे ६ कप पाणी टाकून हरभरे शिजवून घ्या. हरभरे शिजुन गार झाल्यावर ते थोडे स्मॅशर ने स्मॅश करा.
  • एक जाड बुडाचे भांड्यात तेल आणि तूप गरम करायला ठेवा. ते गरम झाल्यावर त्यात जीरे टाका. जीरे चांगले उडाले की त्यात गरम मसाला टाकून चांगले भाजा. नंतर त्यात हिंग आणि हिरव्या मिरच्या टाकून २-३ मिनिटे भाजा.
  • ते भाजून होईपर्यंत दह्यात १ कप पाणी, बेसन आणि बाकीचे कोरडे मसाले टाकून चांगले मिक्स करा. हे दह्याचे मिश्रण मसाल्या मधे टाका. हे सगळे चांगले एकत्र करा आणि त्याला चांगली उकळी येऊ द्यात. उकळी आल्यावर त्यात हरभरे आणि मीठ टाका. हरभरे चांगले हलवुन भांड्यावर झाकण ठेऊन ५-६ मिनिटे शिजू द्या.
  • नंतर कापलेली कोथिंबीर आणि कांदा टाकून साजवा. ही गरमागरम भाजी चपाती, पुरी किंवा फुलक्याबरोबर खावा.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

tasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipestasty recipes

 

 

TAGS :

STAY IN TOUCH!

LATEST NEWS